บัตรเครดิต ประกันภัยรถยนต์

วันอังคารที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2558

นี่งปูม้าแบบสดๆ นึ่งทั้งเป็น ชักดิ้นเห็นๆ ไปดูกัน



www.sunitjotravel.com

ปูนึ่งกระเทียม เป็นอาหารที่ทำมาจากปูทะเลที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากและปูนั้นเป็นสัตว์ทะเลที่มีกระดอง เลยต้องใช้ความชำนาญเป็นอย่างมากในการนำมาประกอบอาหารว่าเราจะทำอย่างไรดีในการที่จะนำปูมารับประทานได้ง่ายและส่วนไหนของปูบ้างที่รับประทานได้และรับประทานอร่อย มันเป็นเรื่องใกล้ตามากเลยแต่ก็ไม่ใช้เรื่อง่ายๆเลยอย่างที่บอก ว่าจะทำอย่างไรถึงจะทำให้เครื่องเทศเข้าไปอยู่ในเนื้อปูได้และมีเคล็ดรับปูนึ่งกระเทียมทำอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกสูตร ปูนึ่งกระเทียม มาให้ท่านผู้อ่านได้ไปลองทำตามนี้เลยค่ะ

ปูทะเลขนาดกลาง 2 ตัว
ต้นหอม 2 ต้น
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
กระเทียม 10 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ½ ช้อนโต๊ะ

พริกชี้ฟ้าเหลือง 3 เม็ด
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

นำปูมาล้างน้ำให้สะอาด แกะกระดองออก และใช้วิธีการสับโดยแยกปูเป็นสี่ส่วน ก้ามปูใช้มีดบุบพอแตก จัดเรียงใส่จานทรงลึกพักไว้
น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา น้ำมันหอย พริกไทยป่น ผสมในถ้วยคนให้ละลายเข้ากัน สับกระทียมให้ละเอียด หั่นรากผักชีเป็นฝอยใส่ลงในถ้วยเครื่องปรุง นำไปราดบนตัวปู แล้วนำใส่ลังถึงจะนึ่งด้วยไฟแรงใช้เวลาประมาณ 15 นาที
ระหว่างนั้นล้างต้นหอมและขึ้นฉ่ายให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆยาวประมาณ 2 ซม.นำไปโรยหน้าตัวปูที่สุกแล้ว
พริกชี้ฟ้าเหลือตำให้ละเอียด เติมน้ำส้มสายูผสมให้เข้ากันแค่นี้ก็เสร็จแล้วส่วนของน้ำจิ้ม
จัดเสิร์ฟปูนึ่งกระเทียม ร้อนๆพร้อมกับน้ำจิ้มปูที่ทีรสจัดจ้าน ตกแต่งจานหรือจัดปูด้วยผักและผลไม้ให้หน้ารับประทานเพื่อนเพิ่มความน่ากินของเนื้อปูลงไปสามารถนำไปกินเล่นๆหรือเป็นกับข้าวระดับภัตตาคาร ด้วยฟรีมือเราเองได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น